Lào Cai

Lưu ý:

Nhằm hỗ trợ tốt hơn các bạn đang sử dụng công cụ tổng hợp kế hoạch xã/ huyện và một số phần mềm khác, chúng tôi xin phép cấu trúc lại trang tải tài liệu, theo đó tất cả các phần mềm liên quan đến kế hoạch sẽ được đăng tải tại vị trí sau đây [http://www.sfdp.net/phan-mem-2] Các liên kết cũ sẽ dần được xóa bỏ.

Rất mong các bạn cảm phiền.

Nhóm phát triển

Tiếp bước các tỉnh đi trước như Hòa Bình, Quảng Trị, Nghệ An, Ninh Thuận ...vv Lào Cai cũng đã tham gia vào tiến trình đổi mới công tác kế hoạch các cấp. Tiến trình thực hiện tại tỉnh có những thuận lợi riêng, bên cạnh sự quan tâm, sâu sát của lãnh đạo UBND các cấp, các Sở, ngành, hoạt động này còn có sự giúp sức của một số dự án trên địa bàn như:

    • Dự án Giảm nghèo các tỉnh Miền núi phía Bắc - Giai đoạn 2;

    • Dự án do tổ chức Oxfam hỗ trợ thực hiện thuộc nguồn tài trợ của Irish Aid;

    • Dự án Tỉnh bạn hữu do Unicef tài trợ; và

    • Nhiều dự án trước đây.

Nhìn chung, kết quả thực hiện là khá tích cực, ít nhất đến thời điểm này, dưới sự dẫn dắt của Sở Kế hoạch Đầu tư, quy trình thống nhất về công tác kế hoạch cấp xã đã được ban hành và áp dụng thử nghiệm trong vùng dự án Giảm nghèo và dự án do tổ chức Oxfam hỗ trợ. Trong thời gian tới, khi dự án do UNICEF tài trợ đi vào thực hiện rất có thể điều này sẽ vẫn duy trì và phát huy hơn nữa.

Dự kiến, trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục thí điểm việc kết nối kế hoạch cấp xã với kế hoạch cấp huyện thông qua các chương trình ngành và các chương trình Mục tiêu quốc gia. Chắc chắn, việc này sẽ tạo điều kiện nâng cao vai trò của kế hoạch cấp xã và cải thiện tính bền vững của phương pháp lập kế hoạch phát triển KTXH hàng năm cấp xã có sự tham gia đang được tỉnh triển khai.

Nhằm hỗ trợ cho công tác đổi mới kế hoạch được thuận lợi, nhóm nghiên cứu cấp tỉnh đã được thành lập và đã có nhiều hoạt động trong hoàn thiện phương pháp tiếp cận cũng như tài liệu hỗ trợ.

Kèm theo Quy trình, nhóm nghiên cứu cũng xây dựng một bộ phần mềm giúp quản lý và tổng hợp kế hoạch xã dựa trên nền Excel. Các bên liên quan có thể tải về tại đây.

Khi cần liên hệ, các anh/ chị có thể gửi thư cho nhóm tư vấn tại ngocdd@sfdp.net hoặc liên hệ 091 322 0994.

Thay mặt nhóm tư vấn

Đặng Đình Ngọc