Phần mềm lập kế hoạch nâng cấp

Ngày đăng: 06:38:29 20-06-2012

Lưu ý:

Nhằm hỗ trợ tốt hơn các bạn đang sử dụng công cụ tổng hợp kế hoạch xã/ huyện và một số phần mềm khác, chúng tôi xin phép cấu trúc lại trang tải tài liệu, theo đó tất cả các phần mềm liên quan đến kế hoạch sẽ được đăng tải tại vị trí sau đây [http://www.sfdp.net/phan-mem-2] Các liên kết cũ sẽ dần được xóa bỏ.

Rất mong các bạn cảm phiền.

Nhóm phát triển

========================================================

Chú ý: Phiên bản mới có thể tải về từ đây hoặc xem bài giới thiệu ở đây

========================================================

Sau một số điều chỉnh mới, đến nay phần mềm hỗ trợ quản lý thông tin kế hoạch đã có một số điều chỉnh cụ thể như sau:

1. Chế độ cho phép lấy các thông tin từ tập tin cũ ngay từ màn hình khởi động

2. Bật tắt chế độ lọc

3. Lựa chọn lĩnh vực/ trạng thái hoạt động

4. Hỗ trợ quản lý chỉ tiêu kế hoạch

5. Cho phép thêm bớt thôn bản vào biểu Số liệu cơ bản

6. Thực hiện thiết lập An ninh tự động

Giới thiệu cụ thể như sau:

1. Chế độ cho phép lấy các thông tin từ tập tin cũ ngay từ màn hình khởi động

Nếu bạn đã có các thông tin cũ từ các phiên bản trước và muốn đưa ngay vào phiên bản mới vừa tải về, tại màn hình khởi động hãy đánh dấu hộp kiểm Có dữ liệu cũ và nhấn Hoàn thành. Chương trình sẽ tự động lấy các thông tin cấu hình, dữ liệu từ biểu II.5.A, B, Data và thông tin thôn bản vào tập tin mới.

Lấy dữ liệu từ tập tin cũ

Lưu ý: các số liệu đã có trong biểu II.2.A, II.2 hoặc II.2.B không thể tự động cập nhập được do có thể các xã có áp dụng một số điều chỉnh đối với bộ chỉ số vì thế cần thực hiện sao chép số liệu bằng tay. Hy vọng trong phiên bản mới chúng tôi sẽ bổ sung tính năng điều chỉnh này.

2. Chế độ cho phép bỏ lọc

Trong một số trường hợp, tính năng lọc được kích hoạt làm cho một số dòng dữ liệu trong các biểu II.5.A, B, II.6.A,B,C, II.2.B không hiển thị. Hãy nhấn phím F4 trên bàn phím để bỏ chế độ lọc. Để kích hoạt chế độ lọc các dòng trắng trở lại, hãy nhấn phím F4 một lần nữa.

3. Chế độ lựa chọn, thêm bớt Nguồn vốn, lĩnh vực.

Khi lựa chọn các ô liên quan đến lĩnh vực/ ban ngành, nguồn vốn trong các biểu II.5.A/B bạn có thể nhấn phím F3 để kích hoạt hộp thoại lựa chọn và tại đây có thể thực hiện thêm/ bớt, lựa chọn các mục theo yêu cầu mà không phải chuyển đến biểu Data.

4. Hỗ trợ quản lý chỉ tiêu kế hoạch

Các xã thường phải quản lý một số chỉ tiêu kế hoạch theo định hướng và tập quán, chúng tôi có bổ sung thêm biểu chỉ số kế hoạch trong biểu II.2.B. Các xã hoàn toàn có thể sửa tên các chỉ số và cập nhập vào biểu này để sử dụng.

Khi tạo dự thảo, các thông tin nằm trong nhóm chỉ số định hướng sẽ được trích xuất ra và đưa vào dự thảo kế hoạch.

5. Thêm/ bớt thôn bản trong danh mục

Thành thực, tôi không muốn đưa chức năng này vào nhưng qua thời gian sử dụng, quá nhiều người đặt câu hỏi về vấn đề này, vì thế tôi đã bổ sung thêm tính năng này vào biểu II.2.A để mọi người có thể sử dụng nhằm điều chỉnh danh mục thôn bản khi cần thiết.

Thao tác rất đơn giản.

Cách thêm: Tại biểu II.2.A, chỉ cần nhấn F5 để thêm thôn mới vào cột ngay cạnh cột ngoài cùng bên phải, sau đó chuyển sang biểu Data để sửa tên thôn.

Cách bớt: Tại biểu II.2.A, nhấn F6, hệ thống sẽ xóa thôn đứng cạnh cột ngoài cùng bên phải. Khi trên biểu chỉ còn 2 cột,chương trình sẽ không cho xóa thêm nữa.

6. Thực hiện đăng ký an ninh tự động

Nhằm giúp đỡ cho một số người gặp khó khăn trong chế độ bảo mật, tôi có gửi thêm một tập tin giúp thực hiện điều này tự động. Hãy tải tập tin dieuchinh_anninh.zip về, giải nén ra và chạy file Start bằng cách nhấn phải chuột, chọn Run as Administrator để thực hiện chế độ đăng ký an ninh tự động.

Tải file này từ đây