Tài liệu khác

Kỹ thuật chăn nuôi gia súc gia cầm

đăng 00:37, 7 thg 11, 2017 bởi Bui Tuan Nha

Gửi các GV và Ban QLDA DN2 các tài liệu tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm tại nông hộ miền núi.
Các anh chị có thể tải về để tham khảo, điều chỉnh bổ sung cho phù hợp với địa phương.
Mọi thắc mắc có thể liên hệ với ông Hoàng Mạnh Quân: hoangquan.tapi@gmail.com; hoặc Bùi Tuấn Nhã: nhabt74@gmail.com

Đề cương ý tưởng

đăng 05:54, 12 thg 4, 2017 bởi Ngoc Dang Dinh

ĐỀ CƯƠNG Ý TƯỞNG
"
SÁCH GIỚI THIỆU ĐẶC SẢN NÔNG NGHIỆP CAO BẰNG"

Bối cảnh và vấn đề

Cao Bằng là vùng đất có nhiều sản phẩm nông nghiệp độc đáo, địa hình và phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp cùng. Văn hóa của các dân tộc thiểu số ở Cao Bằng cũng có nhiều nét đặc sắc và là một trong những điểm thu hút với khách du lịch . Các sản phẩm nông nghiệp như miến dong, lạp sườn, bí hương đã dần được các thị trường như Hà Nôi và TP Hồ Chí Minh dần dần biết tới. Chính quyền địa phương và người dân tỉnh Cao Bằng đã ý thực được những thế mạnh trong sản phẩm nông nghiệp địa phương và bắt đầu có những hoạt động để thúc đẩy sản xuất và phát triển để tận dụng thế mạnh của các sản phẩm này. Tuy nhiên các hoạt động quảng bá sản phẩm nông nghiệp của Cao Bằng còn khá hạn chế. Những ấn phẩm sách, tờ rơi giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của Cao Bằng đã được một số đơn vị trong tỉnh thực hiện. Tuy nhiên thông tin còn khá sơ sài, hình ảnh chưa thực sự được đầu tư. Các sản phẩm hiện có chưa tổ chức được thông tin chi tiết của sản phẩm cũng như chưa lột tả được  những câu truyện văn hóa đằng sau các sản phẩm để người đọc và người sử dụng có thể cảm nhận về sản phẩm.

Vấn đề

Ngành nông nghiệp hiện tại chưa có hệ thống thông tin chuẩn mực về các sản phẩm nông nghiệp điển hình của tỉnh để sử dụng trong các sự kiện quảng bá cũng như để cung cấp cho các tổ chức, cá nhân liên có quan tâm. Khi cần cung cấp thông tin thì các cơ quan thường gọi điện về huyện, xã hoặc cơ quan chuyên môn để lấy thông tin một cách rời rạc và thông tin chưa được thu thập, tổ chức, trình bày và lưu trữ một cách có hệ thống để phục vụ nhu cầu sử dụng.

Hiện tại Sở Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng đã xây dựng được hồ sơ sản phẩm của một số sản phẩm nông nghiệp điển hình. Phản ứng ban đầu của khách hàng cho thấy thông tin là rất quan trọng và nếu cung cấp được thông tin có giá trị thì có thể kích thích người mua tìm hiểu thêm và mua sản phẩm đó.

Đề xuất

Nhằm thực các hoạt động quảng bá sản phẩm nông nghiệp Cao Bằng hiệu quả hơn, đưa sản phẩm tới  Chi cục Phát triển Nông thôn Cao Bằng đề xuất:

Xây dựng một ấn phẩm sách ảnh giới thiệu sản phẩm nông nghiệp Cao Bằng. Thông tin trong ấn phẩm sẽ được sắp đặt hợp lý, có cấu trúc và thông điệp rõ ràng. Các sản phẩm nông nghiệp Cao Bằng sẽ được trình bày theo cấu trúc bốn mùa. Các địa phương ở Cao Bằng có những đăc sản sẽ cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm như mùa vụ, đặc điểm, ưu điểm, quá trình sản xuất, cách chế biến và câu truyện văn hóa đằng sau mỗi sản phẩm. Cuốn sách có thể được cập nhật hàng năm hòa hai năm một lần nhằm tạo ra tính thi đua đối với các huyện (địa phương) trong tỉnh. Các địa phương sẽ cung cấp thông tin về các đặc sản của mình, thông tin càng đẩy đủ, chi tiết thì sẽ được đưa vào cuốn sách. Cuốn sách được thực hiện với mục đich tạo thành công cụ quảng bá có hệ thống về nông nghiệp Cao Bằng để các đơn vị và các lãnh đạo của Cao Bằng có thể sử dụng trong các sự kiện thu hút đầu tư, quảng bá về Cao Bằng

Các sản phẩm nông nghiệp dự kiến sẽ được thực hiện trong cuốn sách

1.      Miến dong

2.      Chè Đoỏng Pán

3.      Lạp Sườn

4.      Bò Mông

5.      Bí Hương

6.      Thạch Mác Púp

7.      Thạch đen

8.      Lạc đỏ

9.      Hà Thủ Ô

10.  Hạt dẻ

11.  Lê vàng

12.  Trám đen

13.  Gạo Nếp Pì Pất

14.  Gạo Nếp Ong Khẩu Pấng

15.  Gạo nếp cẩm (Bảo Lâm)

16.  Quýt

Tổng hợp thông tin từ Word bằng ContentControl

đăng 22:05, 22 thg 12, 2015 bởi Ngoc Dang Dinh

Bài này dựa trên 1 ứng dụng tôi viết cho một đối tác trong đó thực hiện:
1. Tạo mẫu template chuẩn trong Word với ContentControl và người dùng có thể nhập công thức toán học;
Mẫu này có Macro để đảm bảo khóa nội dung người dùng nhập vào theo chuẩn.
2. Ứng dụng mở tài liệu sản phẩm, nhập công thức và sao lưu vào Excel, nén dữ liệu sao cho sẵn sàng để tải lên một trang web chuyên về học và thi trực tuyến.
Thấy có nhiều thứ hay ho liên quan đến ContentControl và công thức toán, tôi gửi lên đây để mọi người tham khảo.
Yêu cầu: Cài đặt MathType từ 6.9 trở lên
Office từ 2007 trở lên, phiên bản dành cho Windows
Liên kết tải về ở đây
http://www.sfdp.net/thuthuataccess/demo/Perfectice.rar?attredirects=0&d=1

Một số bản kế hoạch mẫu

đăng 22:35, 18 thg 11, 2014 bởi Ngoc Dang Dinh

Mặc dù các bản kế hoạch của các xã chưa phải là mẫu tốt nhất nhưng cũng có thể sử dụng để tham khảo được. Các bản kế hoạch này đã được một số xã sử dụng tốt trong quá trình điều hành của họ.
Xin được chia sẻ để mọi người tiện tham khảo.

Lồng ghép BĐKH vào Kế hoạch

đăng 23:10, 14 thg 11, 2014 bởi Ngoc Dang Dinh

Trong các ngày từ 13-15/11 tại thành phố Tam Kỳ - Quảng Nam, với sự hỗ trợ của tổ chức Cứu trợ Trẻ em - SC, khóa tập huấn về Lồng ghép Biến đổi khí hậu (DRR/CCA) vào kế hoạch phát triển KTXH hàng năm/ 5 năm cấp xã đã được thực hiện.
Để giúp các học viên có tài liệu tham khảo, chúng tôi xin đăng tải tài liệu của khóa học để tiện truy cập.
Trong trường hợp cần có sự trợ giúp, đề nghị mọi người liên hệ với anh Đặng Đình Ngọc hoặc Nguyễn Đình Đại theo số 091 322 0994, email ngocdd@sfdp.net
Xin chân thành cảm ơn.
Nhóm tư vấn

Kết quả thảo luận

đăng 18:34, 28 thg 7, 2014 bởi Ngoc Dang Dinh


Công cụ lập kế hoạch - IFAD

đăng 08:08, 9 thg 8, 2013 bởi Ngoc Dang Dinh

Theo yêu cầu của một số người dùng trong vùng dự án thuộc CT IFAD giai đoạn III, chúng tôi xin giới thiệu bộ công cụ hỗ trợ lập kế hoạch phát triển KTXH như trong file đính kèm.
Mọi ý kiến chia sẻ, xin gửi về nhóm tư vấn theo địa chỉ ngocdd@sfdp.net
Xin chân thành cảm ơn.

Công cụ tạo Lịch báo giảng

đăng 08:32, 6 thg 8, 2013 bởi Ngoc Dang Dinh

Xin gửi thêm một công cụ tạo lịch báo giảng được xây dựng và sẽ tiếp tục hoàn thiện với sự hỗ trợ của một nhóm các giáo viên từ nhiều nơi.

Công cụ quản lý tài chính NSPT xã

đăng 00:19, 14 thg 6, 2013 bởi Ngoc Dang Dinh   [ đã cập nhật 18:15, 17 thg 11, 2013 ]

Với mục tiêu hỗ trợ cán bộ tài chính xã quản lý các chứng từ ghi sổ phát trình từ hoạt động dự án Giảm nghèo tốt hơn, xin phép được giới thiệu bộ công cụ quản lý tài chính cấp xã trong phạm vi dự án Giảm nghèo.
Hiện tại phiên bản 3.2 đã được nâng cấp và chuyển sang bản 3.3 theo địa chỉ tại đây:
http://www.sfdp.net/sedp/nmprp2/nsptx
Hướng dẫn nâng cấp và chuyển dữ liệu cũng nằm trong trang nói trên. Phiên bản 3.2 sẽ không được đăng để tải về. Trong trường hợp cần hỗ trợ, xin liên hệ tới Đặng Đình Ngọc theo số điện thoại 091 322 0994 hoặc email ngocdd@sfdp.net.
Xin cảm ơn sự chú ý của mọi người.

In thông tin lên phôi có sẵn

đăng 23:56, 9 thg 5, 2013 bởi Ngoc Dang Dinh

Đây là một công cụ nho nhỏ tôi viết giùm một bạn ở Yên Bái để in thông tin lên phôi giấy chứng nhận. Chương trình còn rất sơ sài nhưng hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào.

1-10 of 21